“ทรูอารีน่า” ผนึกกำลัง “ซูเปอร์บอล” เปิดเทนนิสอะคาเดมีสร้าง”ภราดร2″

“ทรูอารีน่า” ผนึกกำลัง “ซูเปอร์บอล” เปิดเทนนิสอะคาเดมีสร้าง”ภราดร2″

 

“ทรู อารีน่า หัวหิน” จับมือกับ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักหวดมืออันดับ 9 ของโลก ขวัญใจชาวไทย เปิดเทนนิส อะคาเดมี นานาชาติ แห่งแรก ในชื่อ “True Arena – Paradorn International Tennis Academy” เปิดโอกาสให้นักหวดเยาวชนได้มาเรียนรู้ ฝึกซ้อมเทนนิสแบบเข้มข้น เพื่อพัฒนาไปสู่การเล่นอาชีพระดับโลกต่อไป

 

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) เป็นประธานงานแถลงข่าวความร่วมมือระหว่าง ทรู อารีน่า หัวหิน และ นายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 9 ของโลก และอดีตมือ 1 ของไทย ในการเปิดเทนนิส อะคาเดมี่ นานาชาติ “True Arena – Paradorn International Tennis Academy” ณ ห้องแถลงข่าว Match Point ชั้น 2 ทรู อารีน่า หัวหิน เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา

ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ เปิดเผยว่า “ทรู อารีน่า หัวหิน ในฐานะพันธมิตร Paradorn International Tennis Academy มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนสาคัญผลักดันให้นักเทนนิสเยาวชนนานาชาติทั้งในไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคแบบบูรณาการและฝึกฝนเทนนิสหลักสูตรเข้มข้นกับคุณภราดร คนไทยคนแรกที่ก้าวสู่จุดสูงสุดกับเทนนิสอาชีพอันดับ 9 ของโลก อีกทั้งการได้ฝึกซ้อมในสนามเทนนิสคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐาน Australian Open’s จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสาคัญที่ช่วยพัฒนาฝีมือนักเทนนิสเยาวชนเหล่านี้ได้อย่างก้าวกระโดดด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีสนามเทนนิสมากถึง 11 สนาม และสิ่งอานวยความสะดวกครบครัน

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทรู อารีน่า หัวหิน ได้จัดทัวร์นาเมนท์การแข่งขันเทนนิสรายการระดับโลกมากมาย ได้แก่ การแข่งขันเทนนิสอาชีพชาย (ATP) การแข่งขันเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) การแข่งขันเทนนิสอินเตอร์คอนติเนนตัล เวิล์ด เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ และได้มีโอกาสต้อนรับนักหวดดาวดังระดับโลก ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันอย่างไม่ขาดสาย เช่น โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ โนวัค ยอโควิช วีนัส วิลเลี่ยมส์ มาเรีย ชาราโปว่า ฯลฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตอันใกล้ True Arena – Paradorn International Tennis Academy แห่งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการผลิตนักเทนนิสเยาวชนคุณภาพให้ก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกและสร้างชื่อเสียงให้แก่หัวหิน ประเทศไทยต่อไป

ด้าน นายภราดร ศรีชาพันธุ์ เจ้าของฉายา “ซูเปอร์บอล” นักหวดขวัญใจชาวไทยและเอเชีย กล่าวว่า ได้ร่วมมือกับ ทรู อารีน่า หัวหิน ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเทนนิส อะคาเดมี นานาชาติ แห่งแรกของเมืองหัวหิน ในชื่อ True Arena – Paradorn International Tennis Academy” โดยสืบเนื่องจากการที่คุณพ่อของตน นายชัยชนะ ศรีชาพันธุ์ ได้ก่อตั้ง ศรีชาพันธ์ เทนนิส อะคาเดมี ที่ จ.ขอนแก่น เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ต่างจังหวัดได้มีโอกาสฝึกซ้อมเทนนิส รวมทั้งสอนลูกๆ 3 คน ทั้ง พี่ชาย “เบิ้ม” นายธนากร ศรีชาพันธุ์ และ “บิ๊ก” นายนราธร ศรีชาพันธุ์ และตนเองด้วย จึงอยากจะสืบสานเจตนารมณ์ของคุณพ่อในการต่อยอดการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เรียนรู้การเล่นเทนนิสแบบมืออาชีพอย่างแท้จริง

“หลังจากที่ผมแขวนแร็กเก็ต ก็ไปทาอะไรหลายอย่าง แต่ก็ยังอยู่ในวงการเทนนิส ผมคิดว่าวันหนึ่งจะต้องกลับมาทาในสิ่งที่ตัวเองถนัดคือการเล่นเทนนิส และตัดสินใจร่วมกับ ทรู อารีน่า หัวหิน เปิดเทนนิส อะคาเดมี นานาชาติ แห่งแรก เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้ฝึกซ้อมการเล่นเทนนิส โดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงอะคาเดมีในทวีปยุโรป ทั้งสเปน, เยอรมนี หรือในสหรัฐอเมริกา เป้าหมายเรามองไปที่เยาวชนที่มีความมุ่งมั่นอยากจะเป็นนักเทนนิสทีมชาติ และต่อยอดไปสู่การเล่นอาชีพอย่างแท้จริง” ซูเปอร์บอลกล่าว

อดีตนักหวดหนุ่มมืออันดับ 9 ของโลก กล่าวเพิ่มเติมว่า สาหรับโปรแกรมของ “True Arena -Paradorn International Tennis Academy” จะเป็นการฝึกซ้อมแบบ Intensive หรือการฝึกซ้อมเข้มข้น โดยเน้นไปที่นักเทนนิสเยาวชนที่มุ่งมั่นเส้นทางในการเล่นเทนนิสรายการระดับไอทีเอฟ เพื่อพัฒนาไปสู่ระดับอาชีพรายการใหญ่ต่อไป

“หากนักเทนนิสเยาวชนคนใดต้องการพัฒนาทาตามความฝันของตัวเองก็อยากให้ลองมาฝึกซ้อมที่อะคาเดมีแห่งนี้ ซึ่งจะเป็นการฝึกซ้อมแบบเข้มข้นอย่างแท้จริง เพื่อเตรียมความพร้อมสาหรับการแข่งขันอาชีพในระดับไอทีเอฟ และต่อยอดไปสู่ระดับโลกต่อๆ ไป โดยสมัยผมเป็นนักเทนนิสก็เคยประสบความสาเร็จมาแล้ว จึงอยากจะนามาต่อยอดให้กับเด็กๆ เยาวชนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเทนนิสอาชีพได้มีโอกาสเรียนรู้ และฝึกซ้อมการตีเทนนิส เพื่อก้าวไปสู่ระดับโลกต่อไปในอนาคตครับ” ภราดร กล่าวปิดท้าย

Scroll to top